Tấm nhựa lấy sáng là gì? Vật liệu và công dụng

Tấm nhựa lấy sáng đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho các công trình sử dụng vì thế nó là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Được sử dụng trên các công trình công cộng, nhà ở, cao ốc, tấm nhựa lấy sáng  trở thành công cụ không thể thay thế, giúp cho không gian trở nên sáng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. 

Tấm nhựa lấy sáng là gì? Vật liệu và công dụng
Tấm nhựa lấy sáng là gì? Vật liệu và công dụng
  1. Tấm nhựa lấy sáng là gì?

Tấm nhựa lấy sáng được làm từ hợp chất polycarbonate là một vật liệu rất thích hợp cho các công trình xây dựng. Tấm nhựa được dùng từ làm trang trí nhà cửa, làm các mái vòm cho đến bảng quảng cáo, hộp đèn,… Và còn rất nhiều ứng dụng khác của chúng được sử dụng rộng rãi trên thế giới

  1. Tấm nhựa lấy sáng có những ưa điểm gì

Nhờ sử dụng hợp chất polycarbonate, những tấm nhựa lấy sáng rất nhẹ, có độ bền cao, khả năng truyền ánh sáng lên đến 90%. Ngoài ra tấm nhựa còn cách nhiệt tốt và thay thế bóng đèn rất hiệu quả. 

Tấm nhựa lấy sáng có lớp kháng tia UV trên bề mặt hạn chế tới 98% tia UV chiếu vào. Với độ bền cao, tấm polycarbonate chịu đựng được rất tốt mọi loại thời tiết. 

Tấm nhựa lấy sáng rất dễ vệ sinh với chất tẩy rửa và rất dễ dàng để định hình hay thi công. 

  1. Các loại của tấm nhựa lấy sáng được áp dụng rộng rãi

Tấm nhựa lấy sáng đặc :  các tấm nhựa được sản xuất trên dây chuỳen hiện đại, quy trình sản xuất được tối ưu hóa đảm bảo cho ra những tấm nhựa chất lượng cao với nhiều độ dày khác nhau. So với kính, các tấm nhựa polycarbonate có thể lắp đặt dễ dàng hơn và nhẹ hơn nhiều. 

Tấm nhựa lấy sáng dạng rỗng : được ép bằng 3 đến 4 lớp nhựa lại với nhau với lớp đệm không khí, vì thế mà những tấm nhựa lấy sáng dạng rỗng cho khả năng cách nhiệt và lấy ánh sáng tốt hơn dạng đặc nhưng bù lại thì khả năng uốn cong cũng như độ bền không bằng so với những tấm nhựa dạng đặc. 

Tấm lợp nhựa lấy sáng dạng uốn sóng: được thiết kế theo dạng sóng uốn cong, các tấm nhựa có thể giúp thoát nước nhanh hơn và thẩm mỹ hơn. Vì có các khung để tạo hình vòng cung cho tấm nhựa nên sản phẩm cho độ cứng cao hơn, không dễ bị biến dạng hay hư hại khi sử dụng trong thời gian dài. 

  1. Các ứng dụng của tấm nhựa chiếu sáng

Sử dụng ở các công trình công cộng: vì có khả năng uốn cong dễ dàng,  các tấm nhựa lấy sáng có thể dùng để làm mái hiên cho các hàng chờ xe buýt hay làm mái cho các nhà vệ sinh công cộng

Sử dụng cho các công trình xây dựng: ứng dụng rõ ràng nhất là làm giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra còn có thể làm các mái hiên nhà với chi phí rẻ và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Với chi phí bỏ ra ít tốn kém hơn kính nên hiện nay  các tấm nhựa lấy sáng được sử dụng rất nhiều trong các công trình cũng như thiết kế nội thất khi mang lại rất nhiều tiện lợi và tăng thẩm mỹ cho công trình. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên xem chi tiết tại đây: Tấm Poly

Bài viết liên quan